Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc theo dõi liên tục các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân ở quy mô lớn đặt ra những thách thức khi sử dụng các phương pháp truyền thống. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp cách mạng hóa việc theo dõi dấu hiệu sinh tồn bằng giải pháp liên tục, không tiếp xúc sử dụng HIT-512 hãng Advantech nhé!

Việc theo dõi liên tục các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân ở quy mô lớn đặt ra những thách thức khi sử dụng các phương pháp truyền thống. Bệnh nhân thường bị buộc vào các thiết bị đầu giường bằng dây, điều này hạn chế khả năng di chuyển của họ và làm trầm trọng thêm sự khó chịu. Ngoài ra, quá trình gắn và tháo cảm biến ra khỏi người bệnh nhân rất tốn thời gian. Trong khi đó, việc theo dõi không liên tục khiến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khó xác định kịp thời bất kỳ tình trạng xấu đi nào của bệnh nhân. Để giải quyết những thách thức này, Bệnh viện Đại học St. Olavs đã thiết lập mối quan hệ hợp tác đổi mới với VitalThings và DNV Imatis. Mục tiêu của sự hợp tác này là phát triển một giải pháp theo dõi y tế liên tục, không tiếp xúc, có khả năng hiển thị theo thời gian thực các dấu hiệu quan trọng và kích hoạt cảnh báo khi cần thiết.

VitalThings đã hợp tác với Advantech để tích hợp Thiết bị đầu cuối thông tin cấp y tế HIT-512 với công nghệ radar và cảm biến, dẫn đến việc tạo ra VitalThings Guardian cho Project Autoscore. Giải pháp cải tiến này cung cấp một hệ thống theo dõi liên tục và không tiếp xúc, có khả năng đo chính xác các dấu hiệu quan trọng như nhịp thở, mạch, SpO2 và sự hiện diện. Bằng cách sử dụng công nghệ này, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được trao quyền để cung cấp dịch vụ chăm sóc và can thiệp chủ động, cuối cùng mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân.

Thử thách

Thiết bị đầu cuối thông tin cấp y tế HIT-512 giúp đẩy nhanh quá trình chứng nhận

Thử thách ban đầu trong dự án này liên quan đến việc phát triển hệ thống giám sát y tế không tiếp xúc có thể đáp ứng các yêu cầu về chứng nhận MDR (Quy định về thiết bị y tế châu Âu) của EU. Để giảm thiểu rủi ro pháp lý và ngăn ngừa các lỗi thường gặp, nhóm đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm. Quyết định này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên lạc hiệu quả với các cơ quan quản lý có liên quan một cách hợp lý và kịp thời. Ngoài ra, Advantech đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cần thiết để chứng nhận y tế. Thực tế là HIT-512 đã đạt được chứng nhận trước cho các ứng dụng y tế đã đẩy nhanh quá trình quản lý để có được chứng nhận MDR của EU. Thử thách thứ hai trong trường hợp này tập trung vào nhu cầu về màn hình hiển thị dữ liệu và kích hoạt cảnh báo. Advantech đã vào cuộc và giải quyết thành công yêu cầu này bằng cách sửa đổi hình thức bên ngoài của HIT-512 thông qua thiết kế một công cụ đúc tùy chỉnh. Giá cả cạnh tranh, sự hợp tác liền mạch và danh tiếng toàn cầu được đánh giá cao của họ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp VitalThings vượt qua thử thách, thực hiện những điều chỉnh cần thiết và thiết lập mối quan hệ đối tác thành công.

Giám sát dấu hiệu quan trọng không tiếp xúc cải thiện sức khỏe

Bệnh viện Đại học St. Olav đã nhận ra tiềm năng to lớn của việc theo dõi dấu hiệu sinh tồn không tiếp xúc trên nhiều ứng dụng khác nhau. Ban đầu, ý định của họ là triển khai hệ thống VitalThings Guardian M10 trong phòng cấp cứu, cho phép đo lường không tiếp xúc, liên tục và tự động. Vì số người sử dụng phòng cấp cứu có thể thay đổi rất nhiều trong một ngày trung bình nên việc tối ưu hóa nhân sự có thể là một thách thức. Bằng cách sử dụng một hệ thống không yêu cầu gắn cảm biến vào cơ thể bệnh nhân và có thể hoạt động tự chủ mà không cần sự can thiệp của y tá, có thể đạt được mức độ giám sát cao hơn, ngay cả trong những giai đoạn đòi hỏi khắt khe. Ngoài ra, bệnh nhân không còn phải lo lắng về việc hạn chế vận động do dây buộc gây ra. Quan trọng hơn, việc thu thập dữ liệu sinh lý bệnh nhân trở nên chính xác và đáng tin cậy hơn.

Hệ thống VitalThings Guardian M10 mang lại những lợi thế đáng kể trong việc theo dõi hô hấp. Theo truyền thống, tiêu chuẩn chăm sóc bao gồm quan sát cử động ngực của bệnh nhân để đánh giá tình trạng hô hấp của họ. Tuy nhiên, việc đếm thủ công dễ bị thiếu chính xác và là một quá trình tốn thời gian. Lỗi của con người có thể làm tổn hại thêm đến độ tin cậy của các phép đo này. Ông Trond Hakon Trondsen, Nhà phát triển kinh doanh của VitalThings, chỉ ra rằng suy hô hấp là tác dụng phụ thường gặp của thuốc opioid và thường là thông số quan trọng đầu tiên bị ảnh hưởng sau khi dùng thuốc. Bằng cách sử dụng VitalThings Guardian M10, có thể tránh được các tình huống đe dọa tính mạng và có thể điều chỉnh thuốc kịp thời dựa trên các thông số quan trọng của bệnh nhân.

Cải thiện sự an toàn của bệnh nhân, cải thiện điều kiện làm việc cho y tá và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe

Một ứng dụng của giải pháp này liên quan đến các bệnh nhân sau phẫu thuật và chỉnh hình, nơi các bệnh viện hiện đang dựa vào việc kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn không liên tục. Với việc triển khai giải pháp này, các y tá giờ đây có thể đánh giá tình trạng của từng bệnh nhân và nhận được cảnh báo sớm về bất kỳ tình trạng sức khỏe xấu đi nào mà không cần phải vào phòng bệnh nhân. Điều này giúp cải thiện sự an toàn cho bệnh nhân và điều kiện làm việc cho y tá đồng thời tránh phải đánh thức bệnh nhân vào ban đêm. Hơn nữa, giải pháp này tỏ ra đặc biệt có lợi cho những bệnh nhân nhạy cảm với sự hiện diện của nhiều dây cáp, bao gồm bệnh nhân tâm thần, trẻ em và những người mắc chứng mất trí nhớ.

Giải pháp VitalThings đã được triển khai tại bệnh viện St. Olav, nơi chiếm 20% thị phần Na Uy. Giải pháp này đã thu hút được sự quan tâm đáng kể từ các bác sĩ và các bệnh viện khác không chỉ ở Na Uy mà còn ở Anh, Úc và Ý. Công nghệ cơ bản của hệ thống VitalThings Guardian M10 cũng được sử dụng trong các ngôi nhà dành cho người già với Somnofy—một sản phẩm khác của VitalThings. Tính linh hoạt này làm cho nó phù hợp với nhiều ứng dụng phúc lợi, bao gồm giám sát từ xa, nhập viện tại nhà và chăm sóc tâm thần.

Việc theo dõi liên tục mang lại lợi ích đáng kể cho bệnh nhân, được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu khác nhau. Nó đã được chứng minh là góp phần làm giảm nguy cơ tử vong, giảm nhu cầu chuyển đến các đơn vị chăm sóc đặc biệt, ít cuộc gọi đến đội ứng phó khẩn cấp hơn và thời gian nằm viện ngắn hơn. Việc đưa vào các tính năng không tiếp xúc cũng rất quan trọng trong việc cho phép khởi động tự động, tiết kiệm thời gian quý báu và đảm bảo tính nhất quán. Ngoài ra, giám sát không tiếp xúc giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng các vật dụng dùng một lần và giảm yêu cầu khử trùng thiết bị. Hơn nữa, các tính năng không tiếp xúc giúp việc giám sát không bị gián đoạn trong thời gian dài. Giải pháp giám sát VitalThings cung cấp một cách đơn giản để các bệnh viện nâng cấp từ kiểm tra dấu hiệu quan trọng không liên tục sang theo dõi bệnh nhân liên tục. Điều này tiếp tục cải thiện kết quả của bệnh nhân, cải thiện điều kiện làm việc cho y tá và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe.

Đặc trưng

  • Kết hợp cung cấp năng lượng USB Type-C cho các thiết bị bên ngoài.
  • Tuân thủ các yêu cầu của Quy định về Thiết bị Y tế Châu Âu (MDR).
  • Thiết kế chống thấm nước để kiểm soát nhiễm trùng.
  • Kích thước mang theo dễ dàng, nhẹ nhàng với I/O đa dạng để mang lại sự linh hoạt và tùy chỉnh phần cứng/phần mềm cũng như các ứng dụng di động.
  • Đảm bảo tuổi thọ sản phẩm và hỗ trợ phần mềm lâu dài.
  • Quản lý đội xe và nâng cấp chương trình cơ sở qua mạng.

Như vậy BKAII đã giới thiệu đến các bạn giải pháp cách mạng hóa việc theo dõi dấu hiệu sinh tồn bằng giải pháp liên tục, không tiếp xúc sử dụng HIT-512 hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 461 khách và không thành viên đang online